Thứ Tư, 3 tháng 8, 2011

5 bước với Google để giảm nguy cơ trở thành nạn nhân của tội phạm mạng

Google với đội ngũ an ninh tài khoản làm việc nghiêm túc, thường xuyên cung cấp cho người dùng các lời khuyên để giúp bảo vệ máy tính và tài khoản Google. Bạn nên thực hiện những bước sau sẽ giúp giữ cho dữ liệu của bạn được an toàn hơn.
1. Kiểm tra các truy cập bất thường hoặc hoạt động trong tài khoản của bạn : Thường xuyên xem xét lại tài khoản của bạn hoạt động không quen thuộc hoặc đáng ngờ. Nếu bạn có 1 tài khoản Gmail, bạn có thể thấy hoạt động của tài khoản cuối cùng được ghi ở dưới cùng của trang, bao gồm cả các địa chỉ IP gần đây nhất truy cập vào tài khoản.
2. Kiểm tra Virus và phần mềm độc hại : Chạy quét trên máy tính của bạn phần mềm chống Virus đáng tin cậy (cập nhật theo ngày). Nếu quá trình quét phát hiện bất kỳ chương trình hoặc các ứng dụng đáng ngờ, hãy loại bỏ chúng ngay lập tức.
3. Thực hiện hệ thống hoạt động thường xuyên và cập nhật trình duyệt : Cho dù bạn sử dụng Windows, Mac OS, hay 1 hệ điều hành khác, Google khuyên bạn nên cho phép cài đặt cập nhật tự động thông qua hệ thống điều hành của bạn và cập nhật khi bạn nhận được 1 thông báo.
Để kiểm tra các bản cập nhật. Đối với trình duyệt Internet Explorer, bạn hãy chọn Tab Tools và nhấp vào Windows Update. Đối với Firefox, chỉ cần nhấp vào tab Help và chọn Check for Updates. Còn Google Chrome tự động cập nhật phiên bản mới hơn khi là 1 trong những phiên bản phát hành.
4. Bảo vệ mật khẩu của bạn và đăng ký qua 2 bước xác minh : Thay đổi mật khẩu của bạn thường xuyên và không chia sẻ nó với những người khác, Google khuyên bạn nên thay đổi mật khẩu ít nhất 2 lần trong 1 năm. Hãy chắc chắn rằng bạn chọn mật khẩu có chứa 1 sự kết hợp của các số, ký tự và các chữ cái với những trường hợp nhạy cảm để tăng cường tính bảo mật của tài khoản.
Google với lời khuyên nên kích hoạt 2 bước xác minh Tài khoản Google của bạn. 2 bước xác minh đòi hỏi phải có 1 mã số từ điện thoại cũng như tên người dùng và mật khẩu của bạn khi đăng nhập.
5. Bảo vệ chống lại lừa đảo : Bạn đừng bao giờ nhập mật khẩu, nhấp vào liên kết trong Email, hay trò chuyện ở 1 trang Web không tin cậy. Thay vào đó bạn hãy trực tiếp truy cập vào trang Web, chẳng hạn như mail.google.com hoặc www.google.com/accounts/. Không gửi mật khẩu của bạn thông qua Email hoặc viết nó ẩn xuống dưới. Google không bao giờ gửi Email cho bạn để yêu cầu mật khẩu hoặc các thông tin nhạy cảm khác.

Nếu bạn sử dụng Gmail, đây là 1 số bổ sung cần thiết. 

*) Kiểm tra việc chuyển tiếp và thiết lập tệp tin trong tài khoản của bạn. Hãy chắc chắn rằng Email của bạn đang được chỉ đạo đúng. Kiểm tra Tab "cài đặt Mail" trong Gmail để chuyển tiếp tệp tin thiết lập cho phép người khác truy cập vào tài khoản của bạn.
*) Cập nhật địa chỉ Email phụ và câu hỏi bảo mật của bạn, cung cấp 1 số điện thoại di động cho việc phục hồi tài khoản. Điều này sẽ giúp bạn khôi phục tài khoản nếu chẳng may bạn bị mất quyền truy cập vào nó. Hãy chắc chắn rằng bạn có thể truy cập tới địa chỉ Email phụ được liệt kê hoặc số điện thoại di động, tin nhắn SMS phục hồi tài khoản sẽ được gửi. Ngoài ra, hãy chắc chắn câu trả lời cho câu hỏi bảo mật của bạn là dễ nhớ cho bạn nhưng khó đoán với người khác.
*) Sử dụng kết nối an toàn khi đăng nhập. Theo mặc định, các tài khoản Gmail sử dụng 1 kết nối HTTPS an toàn - 1 thiết lập để giúp bảo vệ thông tin của bạn bị đánh cắp khi bạn đang ký vào một tài khoản Gmail ở 1 mạng không dây nơi công cộng (quán cà phê, khách sạn...).

                                         Lược dịch theo : google.com

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Chào các bạn ghé thăm Blog, bạn hãy để lại nhận xét nếu thấy bài viết có ích. Cám ơn các bạn

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More

 
Design by WordPress Themes | by Free - Premium Blogger Themes | Facebook Themes

*_* Bảng thông báo


Blog Kimduccz chào các bạn. Cám ơn các bạn đã đến thăm, rất mong nhận được những đóng góp xây dựng cho Blog ngày một tốt hơn, Blog Kimduccz chúc cộng đồng BlogSpot của chúng ta ngày một phát triển, chúc các bạn vui vẻ, thành công.

*_* Liên kết Blog

*_* Bài xem nhiều