Thứ Năm, 6 tháng 12, 2012

Đại họa 2012 có thật sự xảy ra ? Ngày 21/12 có thật sự là ngày tận thế ?

Nỗi sợ nguy cơ tận thế có thể khiến nhiều người nảy ra ý định tự sát hoặc giết con, một nhà khoa học Mỹ cảnh báo.

Trước kia một số giả thuyết cho rằng thảm họa diệt vong sẽ xảy ra vào tháng 5/2003. 
Nhưng chẳng hiện tượng nào xảy ra vào ngày đó. Về sau người ta đồn rằng thế giới sẽ diệt vong vào 21/12/ 2012 - ngày cuối cùng trong lịch của người Maya cổ.

Hình minh họa hành tinh hư cấu Nibiru sắp va chạm với trái đất. Ảnh: YouTube.

"Khoảng 4 năm trước, vào đầu năm 2008, người ta bắt đầu gửi cho tôi 5 câu hỏi mỗi ngày về sự kiện tận thế. Giờ đây số câu hỏi mà tôi nhận mỗi ngày đã tăng", David Morrison, một nhà khoa học của Viện Sinh học Thiên văn thuộc Cơ quan Hàng không vũ trụ Mỹ (NASA) kể với ABC News.
Morrison kể rằng, câu hỏi phổ biến nhất là: Phải chăng thế giới sẽ diệt vong vào ngày 21/12/2012 ?
"Tôi nhận một tới hai lá thư mỗi tháng của những học sinh 11-12 tuổi. Những học sinh đó kể rằng các em đã nghĩ tới việc tự sát", ông nói.
Một giáo viên gửi thư tới Morrison để kể về một cặp vợ chồng tin rằng nền văn minh sẽ bị hủy diệt vào ngày 21/12. Hai người đó nảy ra ý định giết hai đứa con rồi tự sát để không phải chứng kiến cảnh tận thế.
Phần lớn người lo ngại nguy cơ tận thế gửi thư điện tử tới Morrison và ông cố gắng trả lời nhanh cũng như chi tiết để xua tan nỗi lo lắng của họ. Mặc dù vậy, Morrison thừa nhận rằng ông không thể thuyết phục người khác một cách hiệu quả như những nhà tâm lý. Vì thế, rất có thể nhiều người sẽ chết oan vì tin đồn phi lý.
"Bạn không thể ngăn cản người ta tin vào những điều mà họ muốn tin, hay ngăn chặn những thông tin liên quan tới những điều mà họ đã tin dù những thông tin ấy rất vô lý", ông nói.

Video Nibiru 2012 (Nguồn : Youtube)

Vô số người hỏi Morrison về sự tồn tại của Nibiru, một hành tinh mà người ta cho rằng có khả năng đâm trúng trái đất. Theo những tin đồn, người Sumer (sống ở thiên niên kỷ thứ tư trước Công nguyên và đạt tới trình độ khoa học kỹ thuật rất cao trước khi diệt vong) đã phát hiện hành tinh Nibiru. Sau đó họ xác định được năm nó sẽ đụng độ với địa cầu. Đó là năm 2012.
Nhiều trang web đã cáo buộc Cơ quan Hàng không vũ trụ Mỹ (NASA) giấu diếm sự thật về ngày tận thế. Nhưng NASA khẳng định những câu chuyện ấy chỉ là trò chơi khăm trên Internet.
“Những lời khẳng định về ngày tận thế vào năm 2012 chẳng dựa trên bất kỳ cơ sở khoa học nào. Nếu trái đất có nguy cơ va chạm với một thiên thể nào đó, giới thiên văn đã phát hiện ra thiên thể đó từ hàng thập kỷ trước khi vụ va chạm xảy ra. Nếu hành tinh mà người ta gọi là Nibiru sắp đâm trúng trái đất vào năm 2012 thì giờ đây chúng ta có thể quan sát nó bằng mắt thường. Nhưng chẳng ai thấy gì hết, bởi hành tinh ấy không tồn tại.
Các nhà khoa học uy tín trên thế giới không tìm thấy bất kỳ hiểm họa nào đối với địa cầu trong năm 2012. Tóm lại hành tinh của chúng ta sẽ yên ổn trong hơn 4 tỷ năm nữa”, NASA tuyên bố trên trang web.

                                               Theo : vnexpress.net

5 nhận xét:

Phạm Minh Tâm nói...
03:14 11 tháng 12, 2012

Thật là tin đồn nhảm chỉ nhỉ (!?)

Mistress Maimai nói...
05:30 12 tháng 12, 2012

phù..........thở phào nhẹ nhõm

kimduccz nói...
11:10 13 tháng 12, 2012

Phạm Minh Tâm và Mistress Maimai : Thật sự về tin đồn này thì phải chờ đến ngày đó chúng ta mới kiểm chứng được, còn bây giờ hãy cứ chờ xem sao...? Mọi việc hãy cứ để tự nhiên, dù có xảy ra chuyện gì thì cũng đâu phải chỉ có mình mình đúng không nào ?
Hai người vào đây đọc và xem thêm nhé.
https://www.youtube.com/watch?v=9bZkp7q19f0
http://vn.news.yahoo.com/gangnam-style-bao-hieu-tan-the-052439419.html

Phạm Minh Tâm nói...
11:30 14 tháng 12, 2012

Em khẳng định đây chỉ là tin vịt...
" Mọi thứ sẽ qua đi, nhưng lời Chúa không bao giờ thay đổi "

kimduccz nói...
22:07 17 tháng 12, 2012

Cám ơn em đã động viên.
Chị cũng hy vọng là như vậy, cho mình và cho cả nhân loại.
Chúc em giáng sinh vui vẻ, năm mới thành công.

Đăng nhận xét

Chào các bạn ghé thăm Blog, bạn hãy để lại nhận xét nếu thấy bài viết có ích. Cám ơn các bạn

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More

 
Design by WordPress Themes | by Free - Premium Blogger Themes | Facebook Themes

*_* Bảng thông báo


Blog Kimduccz chào các bạn. Cám ơn các bạn đã đến thăm, rất mong nhận được những đóng góp xây dựng cho Blog ngày một tốt hơn, Blog Kimduccz chúc cộng đồng BlogSpot của chúng ta ngày một phát triển, chúc các bạn vui vẻ, thành công.

*_* Liên kết Blog

*_* Bài xem nhiều