Thứ Năm, 23 tháng 5, 2013

Lốc xoáy khổng lồ ở Okalhoma, miền nam nước Mỹ khiến gần 100 người thiệt mạng

Theo VTC News đưa tin hôm 21.5. 
Tổng thống Mỹ Obama đã tuyên bố tình trạng thảm họa sau vụ lốc xoáy khổng lồ tấn công thành phố Oklahoma, thủ phủ bang cùng tên của Mỹ. 
Hiện tại, số người thiệt mạng đã lên đến 91 người, trong đó có 20 trẻ em và hàng chục trẻ vẫn đang mắc kẹt trong đống đổ nát ở trường tiểu học địa phương.

lốc xoáy oklahoma
            Người phụ nữ bế con ra khỏi đống đổ nát của trường tiểu học Plaza Towers ở Moore, Oklahoma 

Tổng thống Mỹ đã ra lệnh cho các lực lượng cứu hộ liên bang bổ sung cho đội ngũ ở địa phương, dọn dẹp và khắc phục hậu quả của hàng trăm ngôi nhà đã bị phá hủy hoàn toàn sau trận lốc.

Khu vực bị ảnh hưởng nặng nề nhất là khi ngoại ô Moore của thành phố, với 55.000 dân và một trường tiểu học đã bị san phẳng hoàn toàn.

Lực lượng cứu hộ đã đưa được khoảng 30 trẻ em ra khỏi đống đổ nát của trường tiểu học Plaza Tower. Còn khoảng vài chục em vẫn còn bị kẹt bên trong và giới chức đang lo ngại các em đã thiệt mạng ngay từ khi cơn lốc ập tới.

Cơ quan Thời tiết Quốc gia Mỹ ban đầu đánh giá trận lốc xoáy kinh hoàng ở mức EF-4 và cho hay nó được tạo thành bởi những cơn gió có vận tốc lên tới 267 đến 322 km/h, tức là còn mạnh hơn cả sức gió của một cơn bão.

                                                 Theo : VTC News

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Chào các bạn ghé thăm Blog, bạn hãy để lại nhận xét nếu thấy bài viết có ích. Cám ơn các bạn

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More

 
Design by WordPress Themes | by Free - Premium Blogger Themes | Facebook Themes

*_* Bảng thông báo


Blog Kimduccz chào các bạn. Cám ơn các bạn đã đến thăm, rất mong nhận được những đóng góp xây dựng cho Blog ngày một tốt hơn, Blog Kimduccz chúc cộng đồng BlogSpot của chúng ta ngày một phát triển, chúc các bạn vui vẻ, thành công.

*_* Liên kết Blog

*_* Bài xem nhiều