Thứ Hai, 3 tháng 10, 2011

Hơn 700 người bị bắt trong cuộc biểu tình ở Wall Street

Những người biểu tình phố Wall đã bị bắt trong cuộc đối đầu với cảnh sát trên cầu Brooklyn (New York) khi họ rời vỉa hè để đi bộ xuống lòng đường cầu, bỏ qua nhiều cảnh báo đã được đưa ra của cảnh sát yêu cầu người biểu tình ở lại trên lối đi giành cho người đi bộ. Kết quả cuối cùng là hơn 700 người đã bị bắt vì tràn xuống sử dụng lòng đường cầu.
Nhóm biểu tình lên tiếng chống lại sự tham nhũng của các công ty, các tổ chức ngân hàng quốc gia và những bất bình khác, họ đã đi bộ qua cây cầu Brooklyn Bridge từ Manhattan vào thứ Bảy, "Tôi cảm nhận rằng cảnh sát dẫn đường và hướng dẫn chúng tôi qua" - Katie Davison (Los Angeles), người tham gia biểu tình, 31 tuổi, giám đốc quảng cáo truyền hình và phim tài liệu, cho biết.

Cảnh sát thực hiện vụ bắt giữ hơn 700 người trên cầu Brooklyn Bridge (New York) hôm thứ Bảy

Việc bắt giữ không làm giảm đi sự nhiệt tình của nhóm người biểu tình, với ước tính rằng có từ 800 - 1500 người cắm trại tại công viên Zuccotti Park (Manhattan) vào chiều Chủ nhật. Ngoài ra những người ở các thành phố khác như Albuquerque, Boston, Los Angeles cũng góp mặt đoàn kết tham gia phong trào ở New York.
Các cuộc biểu tình chống lại sự tham nhũng của các công ty và các tổ chức ngân hàng quốc gia bắt đầu từ 17/09, phát triển và lan rộng bởi các phương tiện truyền thông xã hội. Cuộc biểu tình đã tập hợp lực lượng, thu hút hàng trăm người từ khắp nơi trên cả nước, bao gồm cả những nhân vật nổi tiếng như Michael Moore và Susan Sarandon đã đến thăm và khuyến khích nhóm biểu tình.
Một nhóm khoảng 200 người nòng cốt vẫn còn cắm trại cả tuần ở Manhattan, họ ngủ ngoài trời và diễu hành xuống Wall Street hai lần mỗi ngày, vào các ngày trong tuần.

                               Lược dịch theo : usatoday   

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Chào các bạn ghé thăm Blog, bạn hãy để lại nhận xét nếu thấy bài viết có ích. Cám ơn các bạn

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More

 
Design by WordPress Themes | by Free - Premium Blogger Themes | Facebook Themes

*_* Bảng thông báo


Blog Kimduccz chào các bạn. Cám ơn các bạn đã đến thăm, rất mong nhận được những đóng góp xây dựng cho Blog ngày một tốt hơn, Blog Kimduccz chúc cộng đồng BlogSpot của chúng ta ngày một phát triển, chúc các bạn vui vẻ, thành công.

*_* Liên kết Blog

*_* Bài xem nhiều