Thứ Ba, 9 tháng 8, 2011

London với các cuộc bạo loạn xảy ra khắp nơi và ngày càng lan rộng

Gia đình anh chị mình vừa đi du lịch Anh Quốc về chiều tối hôm thứ 6 ngày 05/08/2011 thì vào tối thứ 7 ngày 06/08 cuộc biểu tình bắt đầu nổ ra tại Tottenham khi cảnh sát bắn chết 1 thanh niên.
Sau đó bạo loạn bùng phát và lan rộng trên khắp chiều dài và chiều rộng của Thủ đô London với hàng chục người bị thương và hàng trăm người bị bắt cho đến thời điểm hiện nay.
Sau đây là 1 số hình ảnh về các cuộc bạo động.
         1 số thanh niên đội mũ trùm đầu và đeo mặt nạ để che dấu danh tính


                                Xác xe Buýt 2 tầng đã bị đốt cháy

                                Xác xe cảnh sát bị đốt cháy

                                Máy rút tiền tự động bị cướp phá


Hackney và Bethnal Green, phía đông London .
Gần 300 người đã tập trung ở Pembury, đốt xe hơi và ném bom xăng vào cảnh sát chống bạo động. Các điểm trong Mare Street đã bị cướp phá và gây rối (nhiều người trong số họ đội mũ trùm và đeo mặt nạ), 3 người đã bị thương trong cuộc đụng độ khi tên lửa được bắn vào hàng rào của cảnh sát.
Hơn 100 người cướp phá 1 cơ sở Tesco, 2 sỹ quan bị thương. Cảnh sát cho biết cướp bóc cũng đã diến ra ở Stratford High Street, Newham.
Peckham, phía đông nam London .
Gần 500 thanh niên tụ tập ở Peckham High Street phá hoại cửa hàng, hỏa hoạn bùng lên và mục tiêu của tên lửa nhằm vào cảnh sát chống bạo động.
Croydon, Clapham, Lewisham và Woolwich,  phía nam London .
Một hàng dài xe ô tô buộc phải dừng lại bởi các băng nhóm thanh niên, đồ nội thất gia đình kinh doanh trong khu vực Reeves hơn 100 năm qua đã bị rút ruột sau 1 ngọn lửa lớn.
Hàng ngàn người hôi của trong các cửa hàng gây ra sự gián đoạn trên diện rộng, thanh niên đột kích vào cửa hàng Debenhams, Hill Lavender và cửa hàng trang phục ưa chuộng gần Clapham Junction đeo mặt nạ ăn trộm để che dấu danh tính. Xe bọc thép của cảnh sát được sử dụng trong khu vực Lavender Hill.
Cảnh sát thành phố cho biết nhóm thanh niên cũng liên quan đến việc gây rối loạn ở 1 số địa điểm trong khu vực.
1 băng đảng lớn đêm qua đã tụ tập bên ngoài các chi nhánh Park Lane của PC World cố gắng để mở cửa và trong vài phút đã vào được, TV màn hình phẳng cỡ lớn và hàng điện tử khác đã được đưa ra ngoài.
Ealing, Fulham và Hammersmith, phía tây London .
Người dân địa phương báo cáo những cảnh bạo lực tương tự trong công viên, ném gạch vào các cửa hàng địa phương, đốt xe và bắt đầu có những đám cháy trên đường phố.
Các cửa hàng bị cướp phá, nhóm thanh niên đã ném 1 chiếc xe đạp để chặn đường 1 chiếc xe buýt và cướp bóc. Máy bay trực thăng vòng quanh khu vực này suốt đêm.
Nạn cướp phá được báo cáo thêm ở Hammersmith.
Enfield, Camden và trang trại Chalk, phía bắc London .
Khoảng 40 nhân viên cứu hỏa với nỗ lực giải quyết 1 đám cháy lớn, cướp phá bắt đầu tại 1 kho hàng Sony ở Way Solar.
1 số cảnh sát đã được gọi đến Camden thuộc phía bắc London để đối phó với quá trình gây rối, nổi loạn, đập vỡ cửa sổ của 1 cửa hàng xe đạp.
Liverpool . 
Bạo lực bùng lên ở Liverpool đêm qua bắt đầu từ 10 giờ tối kéo dài đến 3 giờ sáng và 5 giờ sáng mới chấm dứt, hàng trăm cuộc nổi loạn cướp bóc diến ra trên khắp các đường phố ở phía nam của trung tâm thành phố. Ô tô và thùng rác có bánh xe bị vứt xuống đường và tiêu hủy, trải dài từ trung tâm thành phố Toxteth, Dingle và Wavertree.
Birmingham .
Cảnh sát West Midlands cho biết, khoảng 100 vụ bắt giữ đã được thực hiện sau nổi loạn. Hàng trăm thanh niên tụ tập tại khu vực bán lẻ chính của thành phố gần trung tâm mua bán Bullring, có báo cáo rằng 1 đồn cảnh sát trong Handsworth bị đốt cháy.

                           Lược dịch theo : telegraph.co.uk

4 nhận xét:

May Thy nói...
15:19 9 tháng 8, 2011

Kinh khủng thế hả? Giờ mình mới biết, sao báo chí không nói gì nhỉ?

kimduccz nói...
08:39 10 tháng 8, 2011

Chắc May Thy không biết rồi, cháu lên Google gõ cụm từ "bạo loạn ở Anh" thì hiện ra rất nhiều tin tức của các báo ở VN đó. Cô vừa tìm thử rồi đấy, hầu như báo điện tử nào cũng có đưa tin này đó.

Cat nói...
12:13 10 tháng 8, 2011

Bao nhiêu công xây dựng phá đi như vậy tiếc quá. Bài viết đấy em viết lâu rồi mà. Đấy là bài được comment nhiều nhất.

kimduccz nói...
09:49 12 tháng 8, 2011

Ừ tiếc thật, ở Anh toàn những công trình có kiến trúc rất đẹp.
Chúc em vui vẻ nhé

Đăng nhận xét

Chào các bạn ghé thăm Blog, bạn hãy để lại nhận xét nếu thấy bài viết có ích. Cám ơn các bạn

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More

 
Design by WordPress Themes | by Free - Premium Blogger Themes | Facebook Themes

*_* Bảng thông báo


Blog Kimduccz chào các bạn. Cám ơn các bạn đã đến thăm, rất mong nhận được những đóng góp xây dựng cho Blog ngày một tốt hơn, Blog Kimduccz chúc cộng đồng BlogSpot của chúng ta ngày một phát triển, chúc các bạn vui vẻ, thành công.

*_* Liên kết Blog

*_* Bài xem nhiều