Thứ Hai, 8 tháng 8, 2011

Giám đốc an ninh mạng Mỹ từ chức sau các cuộc tấn công của Hacker

Giám đốc an ninh mạng Hoa Kỳ_ Randy Vickers_ Người từng làm việc trong Bộ An ninh Nội địa từ năm 2009, chịu trách nhiệm đấu tranh chống các cuộc tấn công trên mạng, Giám đốc các nhóm sẵn sàng nghiên cứu khẩn cấp máy tính của Mỹ (US-CERT), đã bất ngờ từ chức hôm thứ 6 (22/07/2011) sau một chuỗi các vụ tấn công trực tuyến của Hacker vào Thượng viện, CIA, FBI và các cơ quan chính phủ khác.Theo Reuters, lý do từ chức của Vickers không được tiết lộ. Bộ An ninh Nội địa từ chối bình luận. Người tạm thời thay thế sẽ là Phó giám đốc Lee Rock.
Phó Bộ trưởng Quốc phòng Hoa Kỳ_William Lynn_đã tiết lộ hồi đầu tháng 7 rằng 1 dịch vụ tình báo nước ngoài đã bị đánh cắp đến 24.000 tập tin máy tính từ 1 nhà cung cấp của Lầu Năm Góc vào tháng 3, đây là 1 trong những thành công lớn nhất của cuộc tấn công mạng vào 1 cơ quan chính phủ Mỹ.
Các trang Web nhà nước chính là mục tiêu nhắm đến của các tin tặc ẩn danh LulzSec sau khi cơ quan tình báo Mỹ tuyên bố sẽ trấn áp các nhóm (kết quả của 1 chuỗi các vụ bắt giữ trên toàn thế giới).
Trụ sở tại Washington US-CERT chịu trách nhiệm về việc bảo vệ mạng máy tính của chính phủ Mỹ, bao gồm cả của Lầu Năm Góc và Thượng Viện.

                                 Lược dịch theo : guardian.co.uk

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Chào các bạn ghé thăm Blog, bạn hãy để lại nhận xét nếu thấy bài viết có ích. Cám ơn các bạn

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More

 
Design by WordPress Themes | by Free - Premium Blogger Themes | Facebook Themes

*_* Bảng thông báo


Blog Kimduccz chào các bạn. Cám ơn các bạn đã đến thăm, rất mong nhận được những đóng góp xây dựng cho Blog ngày một tốt hơn, Blog Kimduccz chúc cộng đồng BlogSpot của chúng ta ngày một phát triển, chúc các bạn vui vẻ, thành công.

*_* Liên kết Blog

*_* Bài xem nhiều