Thứ Sáu, 15 tháng 7, 2011

NATO kêu gọi tăng cường không kích Libya

Tổng thư ký Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) Anders Fogh Rasmussen vừa lên tiếng kêu gọi các nước thành viên gửi thêm máy bay để tăng cường chiến dịch không kích nhằm vào chính quyền của nhà lãnh đạo Muammar Gaddafi, theo hãng tin RIA Novosti vào hôm nay ngày 15/07/ 2011.
Trong cuộc gặp với Thủ tướng Hà Lan Mark Rutte, ông Rasmussen phát biểu mong muốn tất cả các nước thành viên trong NATO gửi chiến đấu cơ tham gia các cuộc không kích Libya.                                Máy bay chiến đấu Rafale của Pháp


Ông Rasmussen cho biết, việc bảo vệ dân thường tại Libya theo Nghị quyết 1973 của Liên Hiệp Quốc sẽ có hiệu quả nếu các cuộc không kích phá hủy được các căn cứ quân sự quan trọng của lực lượng trung thành với nhà lãnh đạo Gaddafi.
Chiến dịch chống lại chế độ cầm quyền kéo dài 42 năm của đại tá Gaddafi tại Libya do Pháp, Anh, Mỹ lãnh đạo diễn ra từ ngày 19.3. Sau đó, chiến dịch này được trao lại cho NATO và đã được tổ chức này quyết định kéo dài cho đến tháng 9 tới.

Trực thăng chiến đấu Tigre của Pháp được triển khai đến tham chiến tại Libya. Pháp đã gửi 2 loại trực thăng là Tigre và Gazelle, trong khi Anh gửi trực thăng Apache đến tham gia không kích.

Tuy nhiên, chỉ có khoảng mười nước trong số 28 thành viên của NATO là tham gia tích cực vào chiến dịch, trong đó Anh và Pháp thực hiện hầu hết các cuộc không kích. Một số khác đảm nhiệm vài nhiệm vụ nhỏ, còn hơn 12 nước không có bất cứ đóng góp nào, theo AFP. 


                                      Theo : Thanh Niên Online

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Chào các bạn ghé thăm Blog, bạn hãy để lại nhận xét nếu thấy bài viết có ích. Cám ơn các bạn

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More

 
Design by WordPress Themes | by Free - Premium Blogger Themes | Facebook Themes

*_* Bảng thông báo


Blog Kimduccz chào các bạn. Cám ơn các bạn đã đến thăm, rất mong nhận được những đóng góp xây dựng cho Blog ngày một tốt hơn, Blog Kimduccz chúc cộng đồng BlogSpot của chúng ta ngày một phát triển, chúc các bạn vui vẻ, thành công.

*_* Liên kết Blog

*_* Bài xem nhiều