Thứ Bảy, 23 tháng 7, 2011

2 cuộc tấn công đẫm máu trên đất nước Na Uy

2 cuộc tấn công liên tiếp hôm thứ 6 vào đất nước thanh bình, 1 quốc gia nổi tiếng với hoạt động ngoại giao và nhiệm vụ gìn giữ hòa bình.
Ngay sau khi vừa chấm dứt vụ nổ lớn làm rung chuyển trung tâm chính phủ ở đây, làm 7 người thiệt mạng. 1 tay súng đã tấn công vào trại hè thanh niên trên 1 hòn đảo (do các thành viên trẻ của Đảng Lao động quản lý) giết chết ít nhất 80 người.
Đây là cuộc tấn công đẫm máu nhất trên đất Na Uy kể từ Thế chiến II.
Các vụ nổ ở Oslo từ 1 hoặc nhiều quả bom, mọi người hoảng loạn ùa chạy ra cửa nơi tòa nhà chính phủ, trong đó có 1 văn phòng của thủ tướng Na Uy, Jens Stoltenberg, nhưng người đã được an toàn.
Các Đài truyền hình nhà nước dẫn lời cảnh sát cho biết, có ít nhất 15 người bị thương và 7 người thiệt mạng trong vụ nổ, họ nói đây là 1 hành động khủng bố trong nước.


Khi cảnh sát tập trung lực lượng vào 1 khu vực rộng lớn để giải quyết các vụ nổ, 1 người đàn ông ăn mặc như 1 nhân viên cảnh sát tiến về trại hè thanh niên trên đảo Utoya (cách khoảng 19 dặm về phía Tây Bắc của Oslo) và nổ súng, có ít nhất 80 người thiệt mạng trên hòn đảo này và 1 số ở độ tuổi 16.


Các cuộc điều tra của cảnh sát vẫn đang tiếp diễn, bao gồm cả kiểm tra biên giới. Cảnh sát yêu cầu mọi người rời khỏi Trung tâm của Oslo trở về nhà và hạn chế sử dụng điện thoại di động của họ.

                              Lược dịch theo : telegraph.co.uk

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Chào các bạn ghé thăm Blog, bạn hãy để lại nhận xét nếu thấy bài viết có ích. Cám ơn các bạn

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More

 
Design by WordPress Themes | by Free - Premium Blogger Themes | Facebook Themes

*_* Bảng thông báo


Blog Kimduccz chào các bạn. Cám ơn các bạn đã đến thăm, rất mong nhận được những đóng góp xây dựng cho Blog ngày một tốt hơn, Blog Kimduccz chúc cộng đồng BlogSpot của chúng ta ngày một phát triển, chúc các bạn vui vẻ, thành công.

*_* Liên kết Blog

*_* Bài xem nhiều