Thứ Năm, 26 tháng 5, 2011

Giấy trắng Mực đen, Bút sa Gà chết

Vào buổi sáng thứ Hai đầu tuần 23/05
Cốc... cốc... cốc...
Tôi chưa kịp mở cửa, đã thấy cánh cửa mở ra, một cái đầu ngó vào trong nhà, một bàn chân mang giầy đặt lên nền thảm. Tôi liền chạy vội ra, tay kéo người đàn ông ra ngoài, miệng hỏi : Anh muốn hỏi tôi chuyện gì thì ra ngoài này?

Bây giờ tôi mới kịp nhìn người đàn ông trung niên, mặc cảnh phục, phía sau còn có thêm 3 cảnh sát nữa. Tôi đã biết sẽ có ngày này (vì được cô ta cảnh báo cuối tuần trước) nên vẫn bình tĩnh. Anh công an tôi kéo ra lúc nãy liền nói :
- Có phải chị đã vất bỏ đồ đạc của mẹ con chị này đi không ? Miệng hỏi, tay anh ta chỉ ra phía sau.
Nhìn theo hướng chỉ của anh ta, tôi thấy hai mẹ con cô tây trẻ, nhận ra đó chính là người đã trọ ở Hotel tháng trước, tôi liền nói với anh công an :
- Đúng là tôi đã cho người dọn phòng, đồ đạc của họ vất bỏ rồi.
Lúc này anh công an chìa ra trước mặt tôi tờ giấy biên nhận bản gốc có chữ ký của tôi :
- Đây có phải chữ ký của chị không ?
- Đúng là tôi viết và chữ ký của tôi .
- Chị có giữ con dấu không ?
- Không, tôi không phải chủ Hotel nên không giữ con dấu, tôi chỉ trông nom quản lý hộ anh chị tôi thôi .
- Tại sao chị lại vất bỏ đồ đạc của mẹ con cô ấy ?
- Bởi vì mẹ con họ đã kết thúc trọ hơn 3 tuần nay rồi .
- Chị nhìn xem hôm nay là ngày bao nhiêu ?
Miệng nói, tay anh công an chỉ vào ngày tháng tôi viết trong giấy. Lúc này tôi chợt giật mình, bởi ngày tháng trong giấy tôi viết nhầm (đáng lẽ từ 28/03 -> 27/04 thì tôi lại viết nhầm thành 28/04 -> 27/05), một cái nhầm tai hại. Thật nào cuối tuần trước, cô ta chạy lên hỏi tôi đồ đạc của cô ta đâu ? Tôi nói đã vất bỏ rồi, chưa kịp nói thêm câu gì, cả chìa khóa phòng tôi cũng chưa kịp đòi lại, đã thấy cô ta bỏ đi, quẳng lại phía sau lưng lời đe dọa :
- Tôi sẽ đi báo cảnh sát .
Cảnh sát đã tới theo lời kể của cô ta (vẻ mặt cảnh sát có vẻ bực tôi vì đã vất bỏ đồ đạc của cô ta đi). Với bằng chứng kèm theo là giấy biên nhận (phiếu thu) cho mẹ con cô ta ở trọ đến gần cuối tháng 5 có ký đóng dấu của tôi và chủ Hotel.
Thật là nực cười, mẹ con cô ta đã không trả tiền phòng của tháng 5, khi đã ở quá hạn 4 ngày, thấy tôi giục nếu không chịu trả tiền phòng, tôi sẽ cho người thay chìa khóa phòng,  thì bế nhau bỏ trốn cầm theo cả chìa khóa phòng. Đợi mãi không thấy mẹ con cô ta quay lại, hỏi những khách trọ phòng kế bên cũng không ai biết hoặc nhìn thấy. Sau 3 tuần tôi đã gọi điện hỏi ý kiến anh rể tôi về việc dọn phòng của mẹ con cô ta, được sự đồng ý của anh rể, tôi liền cho phép người dọn phòng lau chùi quét dọn phòng của hai mẹ con cô ta, đồ đạc của cô ta để lại đem vất bỏ. Vậy mà chỉ vì sự sơ xuất của tôi trong việc ghi chép, cô ta đã nghĩ ra được kế sách để hại tôi. Vừa dọn phòng của cô ta hôm trước thì hôm sau cô ta đến hỏi đồ đạc với lời đe dọa "gọi công an" trước khi bỏ về.
Trước mặt anh công an, tôi đã mắng cho cô ta 1 trận rằng "cô là một người xấu, không trả tiền trọ ở 4 ngày quá hạn, bỏ trốn mang theo cả chìa khóa phòng, bây giờ còn gọi công an, cô thật là 1 người tồi tệ", thế mà cô ta không biết xấu hổ lại còn vênh mặt thách thức, cười giễu cợt tôi. Cô ta có biết đâu rằng, chúng tôi còn giữ sổ lưu, trong đó có đánh số thứ tự, và ngày cô ta thanh toán thiếu hẳn 1 tháng Tư (do tôi viết nhầm). Tôi đã nói với mấy người công an về sự việc đó để họ ra về. Sau đó, anh rể tôi cũng đã mang sổ lưu đến đưa cho họ xem, họ đã ok, và nói mọi việc họ đã ghi lại trong biên bản. Nhưng cô ta chưa thỏa mãn dừng lại ở đó, còn muốn thưa kiện tôi ra Tòa .
Nhìn sơ qua với giấy trắng mực đen, bút sa gà chết, tôi có thể bị thua kiện và phải đền bù cho cô ta theo yêu cầu của cô ta.
Ai thua kiện thì người đó còn phải nộp toàn bộ lệ phí Tòa và những chi phí phát sinh của Tòa khi xử án.
Nhưng đi sâu vào vấn đề, thì tôi có rất nhiều bằng chứng để hóa giải sự việc, cô ta chắc chắn thua kiện :
Thứ nhất là những người trọ ở Hotel cùng thời gian với mẹ con cô ta, có 1 anh tây nói sẽ làm chứng trước tòa giúp tôi, nếu cô ta kiện tôi.
Thứ hai là quyển sổ lưu và người dọn phòng .
Thứ ba, nếu cô ta nói tháng Tư cô ta không ở trọ, thì tôi sẽ phải nhờ đến hai người công an thành phố làm chứng cho rằng, mẹ con cô ta có ở trọ tháng 4. Không biết ông tây ở trọ đối diện phòng cô ta bực gì mẹ con cô ta mà hai lần ông ấy tiểu tiện vào tường trước cửa phòng cô ta. Cô ta đã gọi tôi, và tôi đã phải nhờ đến sự can thiệp của công an thành phố, bởi vì khi gõ cửa phòng ông tây mấy lần, nhưng ông ấy không mở cửa. Sự việc xảy ra vào tháng 4. Vì vậy tôi cũng thấy yên tâm, "cây ngay không sợ chết đứng". Tôi cũng không phải lo nghĩ về cái ngày mà mẹ con cô ta khởi kiện tôi ra hầu Tòa nữa.

8 nhận xét:

May Thy nói...
16:28 27 tháng 5, 2011

http://www.p212pro.tk/2011/05/justforlaughs-collections.html
Mời Kimduczz thưởng thức 110 clips hài do tớ sưu tập nè
Cảm ơn đã ghé thăm blog mình nhé, hy vọng gặp bạn nhiều hơn nữa :)

dungheineken nói...
01:28 28 tháng 5, 2011

Hai mẹ con "cô ta" ở nước nào mà hành xử thiếu văn minh "trắng trợn" dữ vậy em? Đây cũng là bài học kinh nghiệm cho em đó, nhớ mai mốt trước khi ký vào một tờ giấy nào nên đọc cho kỹ nha em.
Hy vọng những điều tốt đẹp sẽ đến với em

kimduccz nói...
01:33 28 tháng 5, 2011

Dạ em chào anh, ngày nghỉ sao anh dậy sớm thế ?
2 mẹ con cô ta là người Czech mà anh, công an cũng là người Czech, toàn bộ là người Czech anh ạ.
Chỗ em ở rất ít người VN.
Em cám ơn lời khuyên và động viên của anh
Chúc anh và gia đình cuối tuần nhiều niềm vui

kimduccz nói...
18:18 29 tháng 5, 2011

Chào May Thy
Nếu May Thy trên 20 tuổi trở lên thì gọi tôi bằng chị. Nếu May Thy dưới 20 tuổi trở xuống thì kêu tôi bằng cô.
Nhớ nhé May Thy, lần sau không được xưng "tớ" như thế đâu đấy

Độc chiêu Blog nói...
19:18 29 tháng 5, 2011

Còn bằng 20 tuổi thì xưng hô thế nào ạ?
Mà cô/chị qua bên Czech định cư luôn ạ? Có về Việt Nam nữa ko? Bên đó chắc ko đc xem truyền hình Việt nhỉ? Qua blog "em" xem thử ha: http://www.tv.docchieu.tk/

kimduccz nói...
12:21 30 tháng 5, 2011

Ồ, cô có định cư bên này đâu, chỉ ở dài hạn thôi.
Bên này có xem Truyền Hình VN qua VTV4 mà cháu.
Cô sang thăm ngay bây giờ đây.

Độc chiêu Blog nói...
12:41 30 tháng 5, 2011

Cái chức năng Blog tiếp theo toàn ra những trang gì ko hà, nếu thích blog nào thì cô dùng widget của blogger lưu lại luôn trên blog để tiện câp nhật ^^

kimduccz nói...
11:19 31 tháng 5, 2011

Hihi...Cám ơn Độc Chiêu, tạm thời thì cô để như thế đã.
Chúc Độc Chiêu luôn vui nhé

Đăng nhận xét

Chào các bạn ghé thăm Blog, bạn hãy để lại nhận xét nếu thấy bài viết có ích. Cám ơn các bạn

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More

 
Design by WordPress Themes | by Free - Premium Blogger Themes | Facebook Themes

*_* Bảng thông báo


Blog Kimduccz chào các bạn. Cám ơn các bạn đã đến thăm, rất mong nhận được những đóng góp xây dựng cho Blog ngày một tốt hơn, Blog Kimduccz chúc cộng đồng BlogSpot của chúng ta ngày một phát triển, chúc các bạn vui vẻ, thành công.

*_* Liên kết Blog

*_* Bài xem nhiều